Ngày 23/09/2010, Công ty Tài chính Cổ phần Xi măng (CFC) đã tổ chức buổi giới thiệu giải pháp tài chính cho khối các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh bao bì xi măng thuộc Tổng công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam (Vicem).

Đến tham dự buổi hội thảo có các giám đốc, kế toán trưởng của các công ty bao bì xi măng Hải Phòng, Bút Sơn, Bỉm Sơn, Hoàng Thạch...cùng đại diện của Vicem. Về phía CFC, ông Bùi Hồng Minh - Tổng giám đốc công ty cũng đã có mặt tại sự kiện này.

CFC tổ chức buổi hội thảo với mục đích cung cấp giải pháp tài chính cho khối các công ty sản xuất và kinh doanh bao bì xi măng trong mảng thanh toán và nâng cấp công nghệ. Theo đó, tại buổi hội thảo, CFC đã chỉ ra những điểm còn tồn tại trong vấn đề giao dịch, mua bán và thanh toán giữa các công ty bao bì và công ty sản xuất xi măng, gồm có quy trình thanh toán chưa được chuẩn hóa, chưa có đầu mối trung gian để điều tiết và kiểm soát cam kết thanh toán...Trong mảng công nghệ, hiện tại, các nhà máy sản xuất bao bì chủ yếu sử dụng công nghệ bao may. Công nghệ này hiện tại đang chưa tối ưu trong hoạt động đóng gói và gây ảnh hưởng một phần đến yếu tố môi trường.


Hội thảo giới thiệu giải pháp tài chính cho khối DN sản xuất bao bì xi măng

Trước thực tại đó, Công ty Tài chính Xi măng đã tiến hành đề xuất hệ thống giải pháp, chủ yếu tập trung trong việc cung ứng các sản phẩm và dịch vụ tài chính nhằm nâng cao hệ thống công nghệ và giải quyết "bài toán" thanh toán cho khối bao bì xi măng.

Trong việc thanh toán, CFC đã đưa ra trình bày tại hội thảo 2 giải pháp, trong đó CFC sẽ đóng vai trò là công cụ tài chính trung gian giữa khối bao bì xi măng và khối sản xuất xi măng nhằm đảm bảo nghĩa vụ thanh toán và thực hiện hợp đồng giữa đôi bên. Bên cạnh hình thức này, giải pháp thứ hai sẽ có sự tham gia của Vicem, cụ thể Vicem sẽ đóng vai trò trung gian, thu mua bao bì tại cá nhà máy sản xuất, sau đó Vicem sẽ phân phối bao bì cho các nhà máy sản xuất xi măng. Với cả 2 hình thức trên, CFC đều đóng vai trò cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính nhằm hỗ trợ các bên nhằm hỗ trợ khối bao bì trong việc tránh tình trạng bị chiếm dụng vốn.

Trong hoạt động nâng cấp hệ thống công nghệ, CFC có kế hoạch cấp tín dụng trung và dài hạn nhằm hỗ trợ các nhà máy sản xuất bao bì xi măng chuyển đổi công nghệ bao may sang công nghệ bao dán nhằm giảm tỷ lệ hao hụt xi măng, giảm giá thành xi măng đồng thời bảo vệ môi trường

Internet banking

internet banking login

internet banking register

DỊCH VỤ INTERNET BANKING NHANH CHÓNG TIỆN LỢI CHO TẤT CẢ KHÁCH HÀNG