Lỗi
 • Lỗi khi tải dữ liệu feed.
 • Lỗi khi tải dữ liệu feed.

Toàn văn bài phát động thi đua năm 2012

 

Kính thưa toàn thể Hội nghị!

Năm 2011 đã qua, tiếp tục phản ánh những khó khăn chung của nền Kinh tế thế giới và Kinh tế Việt Nam, trong đó kinh tế vĩ mô nói chung và thị trường tài chính ngân hàng nói riêng đã bộc lộ rõ những yếu kém và rủi ro hệ thống. Trong khi tinh hình sản xuất kinh doanh của các đơn vị thuộc Vicem và VNSteel ngày càng gặp khó khăn. Trước bối cảnh đó, cùng với khách hàng, nhà đầu tư và đối tác, CFC chúng ta đã nỗ lực từng bước vượt qua.

Bước sang năm 2012, hoạt động tài chính ngân hàng tiếp tục bám sát mục tiêu của Chính phủ về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội. Song song với đó là quá trình tái cơ cấu các TCTD theo chương trình tái cơ cấu kinh tế của Nhà nước. Vì vậy hoạt động của CFC tiếp tục bị tác động ảnh hưởng lớn từ những chính sách kinh tế vĩ mô, từ những khó khăn trong hoạt động sản xuất kinh doanh của nhóm khách hàng cốt lõi là Xi măng và Thép. Tuy nhiên trong khó khăn đó sẽ là những cơ hội để CFC tự vươn lên khẳng định mình. Với truyền thống tinh thần đoàn kết, sáng tạo vượt khó của tập thể CBNV CFC, chúng ta tự tin, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu ngân sách 2012.

Hưởng ứng phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động, từ ngày thành lập đến nay, Chi bộ Đảng và Ban Điều hành CFC luôn quan tâm, coi công tác thi đua khen thưởng và xem đó là đòn bẩy, là chìa khoá để khai thác tiềm năng của người lao động. Tiếp theo truyền thống đó, hưởng ứng phong trào thi đua của Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt Nam và phong trào thi đua của Ngân hàng Nhà nước năm 2012 (phát động tại văn bản số 9896/NHNN-TĐKT ngày 28/12/2011), được sự đồng ý của Chi bộ và Ban lãnh đạo CFC, thay mặt BCH Công đoàn CFC, tôi xin phát động phong trào thi đua năm 2012, tập trung vào các mục tiêu chủ yếu sau:

 1. Khẩu hiệu thi đua: “CBNV CFC đoàn kết, chung sức, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành mục tiêu kế hoạch ngân sách năm 2012”
 2. Mục tiêu kinh tế:
  • Tổng lợi nhuận trước thuế năm 2012: 76 tỷ đồng
  • Tổng tài sản đến 31/12/2012 đạt: trên 1.800 tỷ đồng
  • Thu nhập bình quân đầu người đạt: tăng 15% so với năm 2011
 3. Mục tiêu quản trị:
  • Thiết lập hệ thống quản trị theo mô hình quản trị chiến lược (BSC).
  • Giữ vững thanh khoản, đảm bảo hoạt động an toàn.
  • Chuyển đổi cơ cấu tổ chức theo hướng đối tượng là khác hàng.
 4. Đẩy mạnh phong trào “cá nhân xuất sắc nhất tháng” nhằm động viên khích lệ kịp thời, phát huy tinh thần sáng tạo, học hỏi, cải tiến quy trình, quy chế; nhân rộng các điển hình tiên tiến.
 5. Với nòng cốt tên 90% là lực lượng trẻ, trong tuổi đoàn viên, thanh niên, đề nghị Banchấp hành công đoàn TNCS HCM CFC phối hợp với Ban lãnh đạo, công đoàn triển khai tiến tới hoạt động "5 xung kích, 4 đồng hành" của ĐVTN và Đại hội Đoàn TNCS HCM của Vicem lần thứ 6.

Kính thưa các đồng chí! Thưa toàn thể Hội nghị!

Kế thừa và phát huy những kết quả đạt được của CFC trong 4 năm qua, trong không khí sôi nổi ra quân thực hiện nhiệm vụ đầu Xuân Nhâm Thìn, Ban lãnh đạo và BCH Công đoàn đề nghị các Phòng ban tại Hội sở và Chi nhánh TP. HCM căn cứ vào kế hoạch ngân sách và nhiệm vụ được giao, triển khai xây dựng nội dung, mục tiêu thi đua của đơn vị mình, tổ chức phát động thi đua sâu rộng đến từng Bộ phận, cá nhân nhằm nâng cao ý thức, tự giác, tích cực hưởng ứng, đăng ký thi đua, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm này.

Nhân djp đầu năm mới, năm Nhâm Thìn thay mặt BLĐ, BCH Công đoàn, tôi xin gửi lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc tới toàn thể CBNV và gia đình các đ/c. Chúc CFC của chúng ta vượt qua khó khăn và thắng lợi trong năm 2012.

Xin trân trọng cám ơn Hội nghị!

Thị trường

Doanh nghiệp