Sau gần 3 tháng phối hợp và thực hiện, sáng ngày 23/08/2016 phòng Giáo dục Huyện Sa Pa, Lào Cai và CFC đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng dự án Trường học cho em – CFC tại điểm trường Suối Hồ 2, trường tiểu học Suối Hồ, Sa Pả, Sa Pa, Lào Cai. Dự án gồm 03 phòng học và 01 phòng giáo vụ, 24 bộ bàn ghế học sinh và 03 bộ bàn ghế giáo viên, với tổng số tiền đầu tư là 211,4 triệu đồng.

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Lãnh đạo Huyện Sa Pa, UBND xã Sa Pả, Phòng Giáo dục Huyện, Lãnh đạo CFC, đại diện nhóm từ thiện Hạnh phúc, các thầy cô trường tiểu học Suối Hồ 2 và gần 100 em học sinh. Buổi lễ diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, hân hoan và tràn đầy tình yêu thương với các tiết mục văn nghệ của các em nhỏ.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng trường Suối Hồ đã báo cáo tổng kết quá trình thực hiện dự án, gửi lời cảm ơn sự đầu tư của CFC và nhóm từ thiện Hạnh phúc, sự chỉ đạo sát sao của UBND Huyện, sự giúp đỡ của UBND xã, các phụ huynh học sinh tại điểm trường. Việc hoàn thành dự án bàn giao đưa vào sử dụng trước thời điểm khai giảng năm học mới, tạo khí thế cho thầy cô cũng như học sinh tại điểm trường Suối Hồ 2 trong năm học 2016-2017.

Đại diện phụ huynh và học sinh tại điểm trường cũng có những lời phát biểu cảm tưởng về ngôi trường mới và hứa sẽ phấn đấu học học tập tốt, gìn giữ trường luôn khang trang, sạch đẹp.

Tổng Giám đốc CFC cũng chia sẻ tại buổi lễ: “Công ty tài chính Xi măng ngoài mục tiêu kinh doanh, luôn quan tâm, chia sẻ và mong muốn chung tay cùng cộng đồng để nâng cao giá trị cuộc sống, đặc biệt hỗ trợ xây dựng các công trình giáo dục. Từ tháng 5/2016, CFC đã cùng nhóm từ thiện Hạnh phúc đã phối hợp với phòng giáo dục Huyện Sa Pa, xã và điểm trường để thực hiện dự án. CFC đánh giá rất cao vai trò của Huyện, xã, phụ huynh học sinh cũng như các thầy, cô giáo tại điểm trường trong việc thực hiện dự án. CFC gửi lời cảm ơn tới các đồng chí Lãnh đạo Huyện, xã đã chỉ đạo sát sao công việc, cảm ơn tới các phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo đã góp thêm sức người cùng thực hiện hoàn thành điểm trường. Việc hoàn thành dự án và đưa vào sử dụng đúng lúc giúp các em học sinh có thể yên tâm học tập, vui chơi; thầy cô giáo tự tin hơn khi được công tác trong ngôi trường khang trang”.

Để chuẩn bị cho năm học mới, CFC cũng đã trao 600 quyển vở, 60 bút máy, 60 hộp mực và bánh kẹo cho các học sinh tại điểm trường Suối Hồ 2.   

CFC, nhóm từ thiện Hạnh phúc và các tấm lóng hảo tâm mong công trình này sẽ góp thêm một phần vào sự phát triển của giáo dục Sa Pa, mong rằng "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui" của các em nhỏ nơi đây.

CFC xin trân trọng gửi cảm ơn tới các cá nhân, tổ chức đã đồng hành và đóng góp tinh thần cũng như vật chất để cùng CFC xây dựng điểm trường Suối Hồ 2. CFC mong tiếp tục đồng hành với các cá nhân, tổ chức trong các lần triển khai tiếp theo để chung tay vì cộng đồng ngày càng phát triển

- Danh sách các nhà hảo tâm tại địa chỉ: 

http://www.cfc.com.vn/assets/uploads/images/thce/DSUnghoDuan-THCE.pdf

- Lễ khánh thành và bàn giao điểm trường tại địa chỉ: 

https://youtu.be/4j3b-LZ4GqY 

 

Các hoạt động từ thiện tiêu biểu khác:

Là một định chế tài chính cam kết có trách nhiệm với cộng đồng.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, bằng những hành động thiết thực, ý nghĩa và trên nhiều lĩnh vực, tập thể CBNV CFC luôn cùng chung tay thực hiện các hoạt động từ thiện, hoạt động cộng động xã hội tích cực.

  • Tháng 11/2015 Đoàn thanh niên CFC đã phối hợp với nhóm Thiện Tâm tại CT8B Khu đô thị The Sparks Dương Nội trực tiếp phát 380 suất cơm từ thiện cho các bệnh nhân tại Bệnh viện K2- Tam Hiệp- Thanh Trì-Hà Nội.
  • Tháng 04/2015, CFC  ủng hộ chương trình từ thiện và công tác xã hội do Tổng Công ty Công Nghiệp Xi măng – Vicem phát động. Số tiền ủng hộ là hơn 119,6 triệu.
  • Tháng 6/2014, CFC ủng hộ chương trình từ thiện và công tác xã hội do Tổng Công ty Công Nghiệp Xi măng – Vicem phát động. Số tiền ủng hộ là hơn 186 triệu.
  • Tháng 11/2012, CFC ủng hộ đồng bào Tỉnh Quảng Trị gặp Bão số 08/2012. thiên tai. Số tiền ủng hộ là hơn 83 triệu.
  • Tháng 12/2009,  CFC đã triển khai nhiều hoạt động liên quan đến công tác xã hội hoá Y tế tại Việt Nam trong việc hỗ trợ các bệnh viện trang bị hệ thống máy móc tiên tiến, nâng cấp và xây mới các trung tâm điều trị ung thư. Tháng 03/2011, đã hoàn thành dự án Trung tâm Ung Bứu và Y học hạt nhân của Bệnh viện Nhân dân 115 – Thành phố Hồ Chí Minh
  • Tháng 10/2009, CFC ủng hộ đồng bào Tây Nguyên & Miền Trung gặp Bão số 09/2009. Số tiền ủng hộ là hơn 16 triệu.
  • Hàng năm, Công đoàn CFC đều ủng hộ từ thiện cho Hội Người mù quận Đống Đa, Hội Người khuyết tật Hà Nội, Hội Nạn nhân chất độc da cam, Hội Cựu thanh niên xung phong quận Đống Đa, Trung tâm Bảo trợ xã hội 1. Tổng cộng số tiền ủng hộ là 17,2 triệu.

Các hoạt động cộng đồng tiêu biểu:

  • Từ năm 2008 đến nay, Đoàn thanh niên CFC đều có từ 5 người trở lên tham gia chương trình hiến máu nhân đạo do Đoàn Tổng công ty Xi măng Việt Nam tổ chức hàng năm.
  • Tham gia các chương trình về nguồn, thăm hỏi, động viên, quyên góp cho các gia đình thương binh liệt sỹ hàng năm, gia đình có người bị chất độc màu da cam ở Hải Phòng năm 2013, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Lào Cai, Bạch Long Vỹ - Hải Phòng.
  • Ngoài ra, CFC cũng tham gia các hoạt động cộng đồng hàng năm như: Tuyên truyền về an toàn giao thông do Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức, thăm hỏi và tặng quà các cháu nhỏ nhân ngày lễ Noel…
Internet banking

internet banking login

internet banking register

DỊCH VỤ INTERNET BANKING NHANH CHÓNG TIỆN LỢI CHO TẤT CẢ KHÁCH HÀNG